MB chung tay cùng
doanh nghiệp đẩy lùi
COVID-19

Thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang trải qua, MB cam kết luôn đồng hành với doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ tài chính và phi tài chính phù hợp, cùng doanh nghiệp vượt qua các trở ngại, vướng mắc trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

 • 1. Chính sách ưu đãi lãi suất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mùa Covid

  • Giảm lãi suất từ 0.5% đến 1% đối với doanh nghiệp SME bị ảnh hưởng bởi covid 19. Quy mô tài trợ dự kiến 20.000 tỷ đồng

  • Gói tín dụng 10.000 tỷ với mức lãi suất giảm tới 1% để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phục hồi trong và sau covid 19

 • 2. Casa Credit: Chương trình ưu đãi lãi suất vay của MB dành cho doanh nghiệp SME có dòng tiền thường xuyên về MB

  Chương trình ưu đãi ưu đãi lãi suất vay lên đến 0,9%/năm cho khách hàng doanh nghiệp SME. Theo đó, MB đưa ra các chính sách ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn:

  • Ưu đãi 1: Dựa trên doanh số chuyển tiền về MB của khách hàng trong Quý liền trước. Doanh số chuyển tiền về càng nhiều, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi giảm lãi suất càng cao, tối đa giảm lãi suất vay đến 0.7%/năm trong Quý liền sau.

  • Ưu đãi 2: Chỉ cần giải ngân khoản vay 100% vào tài khoản đối tác tại MB, doanh nghiệp SME sẽ được giảm ngay lãi suất 0.2%/năm đối với khoản vay đó.

  • Ưu đãi 3: Được áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp thỏa mãn đồng thời cả 2 ưu đãi trên, khi đó, lãi suất cho vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ giảm tối đa lên đến 0.9%/ năm.

 • 3. Biz MB – Nền tảng ngân hàng số hiện đại dành cho doanh nghiệp

  Doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn, bảo mật thông qua Internet (Internet Banking) và thiết bị di động (Mobile App) mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch MB, cụ thể:

  • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống MB

  • Chuyển tiền nhanh 247 qua số tài khoản, số thẻ

  • Chuyển tiền theo lô, thanh toán lương

  • Chuyển tiền quốc tế online (Khách hàng liên hệ hotline để được hỗ trợ trực tiếp sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế online)

  • Thanh toán hóa đơn, thanh toán thuế nội địa

  • Truy vấn thông tin (tài khoản thanh toán, thấu chi, tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh, LC)

  • Sao kê giao dịch tài khoản

  • Đặc biệt: MB MIỄN PHÍ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống khi thực hiện lệnh chuyển tiền trên Biz MB-Mobile App

   Link tải ứng dụng Biz MB-Mobile App
 • 4. Gói sản phẩm dành cho doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng – Chuyên biệt và trọn gói nhu cầu

  Với mong muốn đồng hành và sẻ chia cùng khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, MB đã triển khai 2 gói sản phẩm dành cho doanh nghiệp SME có doanh thu dưới 20 tỷ đồng và doanh nghiệp có doanh thu từ 20 tỷ đến 100 tỷ đồng.

  Với tốc độ phê duyệt nhanh và tối giản hồ sơ thủ tục, Gói sản phẩm đáp ứng tổng thể nhu cầu khách hàng như: Cho vay vốn lưu động, Cho vay thấu chi, Thẻ tín dụng quốc tế, Cho vay ô tô, Cho vay trung dài hạn đầu tư Tài sản cố định và dự án, Phát hành Bảo lãnh và Xác nhận cung cấp tín dụng.

  Phân khúc
  Phân khúc dưới 20 tỷ đồng
  Phân khúc từ 20 đến 100 tỷ đồng
  Giá trị cho vay
  Tối đa 7 tỷ đồng, vay thấu chi dựa trên dòng tiền lên đến 1 tỷ đồng
  Tối đa theo kế hoạch kinh doanh của khách hàng, vay thấu chi dựa trên dòng tiền lên tới 3 tỷ đồng, cơ chế tín chấp thấu chi linh hoạt cho KH mới tối đa lên đến 1.5 tỷ đồng
  Tài sản thế chấp đa dạng
  Thẻ tiết kiệm, tiền gửi, bất động sản, Phương tiện vận tải
  Thẻ tiết kiệm, tiền gửi, bất động sản, Phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, hàng tồn kho, dòng tiền từ phương án MB tài trợ đối với các chủ đầu tư/đối tác đầu ra uy tín
  Tỷ lệ tài trợ
  Tối đa 100% giá trị hợp đồng/hoá đơn và lên tới 90% nhu cầu vốn
  Phát hành bảo lãnh linh hoạt
  + Bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh bảo hành: Tín chấp + Bảo lãnh thực hiện hợp đồng và bảo lãnh tạm ứng: Tín chấp hoặc nhận Quyền đòi nợ hình thành từ phương án đối với bên thụ hưởng bảo lãnh uy tín, nguồn vốn đảm bảo.
 • 5. SME Care by MB - Chương trình chăm sóc, hỗ trợ và kết nối toàn diện cộng đồng doanh nghiệp

  Với 04 hạng mục đồng thời triển khai của chương trình, MB cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường kinh doanh:

  • Capital - Tài chính: Gói giải pháp tài chính toàn diện, chuyên biệt đáp ứng tốt nhất nhu cầu tài chính của doanh nghiệp SMEs bao gồm toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng truyền thống và hiện đại.

  • Advertising -Truyền thông: Gói tài trợ truyền thông trên đa kênh, trên toàn quốc, miễn phí 100% hỗ trợ thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến với cộng đồng qua nhiều kênh truyền thông hấp dẫn như: Tòa nhà, Trung tâm thương mại, Sân bay, Siêu thị, Quảng cáo ngoài trời...

  • Relation - Kết nối: Giải pháp kết nối cộng đồng doanh nghiệp thông qua các chuỗi hoạt động xuyên suốt theo từng địa phương, ngành nghề, hiệp hội... giúp các SMEs dễ dàng mở rộng các mối quan hệ bạn hàng, đối tác

  • Education -Đào tạo: Gói tài trợ 100% khóa đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp thông qua các khóa huấn luyện trực tiếp, khóa học trực tuyến, buổi tọa đàm với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực

 • 6. “You stay, We care” – Hỗ trợ chi phí giao nhận qua Grab Express

  Thể hiện sự đồng hành cùng Chính phủ trong việc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đồng thời khuyến khích khách hàng thận trọng khi dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, Chương trình “You stay, We care” được triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chi phí vận chuyển bưu phẩm qua dịch vụ Grab Express với tổng giá trị chiến dịch lên tới 1 tỷ đồng. Chương trình được áp dụng cho các doanh nghiệp là khách hàng của MB tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  Quý khách hàng có thể dễ dàng nhận được mã Code khi truy cập https://smecare.com.vn/stay-home. Khách hàng lưu ý sử dụng email đã đăng ký với các chi nhánh của MB để nhận code sử dụng dịch vụ Grab Express vận chuyển/ gửi bưu phẩm an toàn và nhanh chóng.